Chọn đơn hàng đi Nhật tháng 11 lương cao: Nên hay Không?

Hầu hết đối tượng khi tìm hiểu và tham gia chương trình đi làm việc tại nước ngoài đều là những lao động mong muốn kiếm thêm thu nhập. Bởi vậy việc lựa chọn một đơn hàng đi Nhật để đi với mức lương cao luôn được ưu tiên hàng đầu. Việc lựa chọn đơn hàng chỉ với một tiêu chí như vậy thì có nên hay không? Để dễ dàng hơn cho việc chọn các đơn hàng đi nhật tháng 11 sắp tới, hãy tham khảo bài viết này của JVNET.

1. Những tiêu chí khi lựa chọn đơn hàng đi XKLĐ Nhật 2020

Sau khi đáp ứng được các điều kiện về sức khỏe, học về kỹ năng cơ bản khi tham gia phỏng vấn, người lao động sẽ được tư vấn về thông tin các đơn hàng để đăng ký tham gia. Khi lựa chọn ngành nghề để đi, cần tham khảo các tiêu chí như sau:

– Mỗi đơn hàng sẽ có điều kiện tuyển dụng khác nhau, về độ tuổi, tay nghề, nhà tuyển dụng có những yêu cầu khác nhau phù hợp với tính chất công việc.

– Chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản các đơn hàng 1 năm sẽ rẻ chỉ bằng 1/3 đơn hàng 3 năm, đây cũng là sự lựa chọn thích hợp đối với những bạn đang gặp vướng mắc về kinh tế. Một ưu điểm lớn của đơn hàng 1 năm đó là đơn hàng này có tính chất thời vụ nên tăng ca và làm thêm nhiều. Vì vậy, mức thu nhập của đơn 1 năm ổn định và lương cao.

– Tùy theo trụ sở các công ty bên Nhật đặt xưởng tại vùng miền nào thì họ sẽ có nhu cầu tuyển dụng lao động tại vùng đó, bạn nên tìm hiểu trước về các vùng miền bên Nhật để tránh bỡ ngỡ khi lựa chọn.

– Mức lương mỗi đơn hàng khác nhau tùy thuộc vào từng loại ngành nghề và tính chất công việc, bởi vậy khi lựa chọn mức lương mong muốn các bạn cũng cần tìm hiểu kĩ về công việc muốn tham gia.

>> Giải đáp: Xuất khẩu lao đông Nhật Bản không bằng cấp: Liệu có thật ?

2. Nên chọn đơn hàng lương cao hay không?

Với các tiêu chí đưa ra phía trên, người lao động nên cân nhắc khi lựa chọn các đơn hàng dựa trên điều kiện phù hợp với mình. Bởi những lý do dưới đây:

– Mỗi đơn hàng sẽ có điều kiện tuyển dụng khác nhau, mức lương khác nhau tùy thuộc vào tính chất công việc yêu cầu. Nếu lựa chọn đơn hàng lương cao nhưng không phù hợp với các điều kiện của bản thân thì việc thi tuyển sẽ rất khó khăn, thi nhiều lần không đỗ sẽ khiến lao động chán nản. Bên cạnh đó, nếu người lao động lựa chọn công việc không phù hợp không đáp ứng được yêu cầu từ nhà tuyển dụng Nhật Bản. Người lao động có thể sẽ bị cho về nước trước hạn hợp đồng.

Đối với những trường hợp buộc phải về nước trước hạn. Cho dù lý do đó là gì đi chăng nữa thì việc phải về nước trước hạn hợp đồng đã ký sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích của người lao động. Chính vì vậy, việc chọn đơn hàng vô cùng quan trọng. Bạn cần phải cân nhắc và lựa chọn thật kỹ trước khi quyết định đăng ký tham gia đơn hàng đó hay không.

Một lưu ý đặc biệt đối với những bạn đang có dự định đăng ký đơn hàng xây dựng. Những bạn nào sợ độ cao hay bị dị ứng các vật liệu xây dựng như xi xăng, vôi,…thì cần phải cân nhắc. Bởi tính chất công việc khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng khá vất vả và làm ngoài trời. Vì vậy, bạn cần phải có sức khỏe tốt mới có thể đáp ứng được yêu cầu công việc của ngành xây dựng tại Nhật Bản.

– Lựa chọn danh sách các đơn hàng đi Nhật phù hợp sẽ giúp lao động có lợi thế hơn trong quá trình thi tuyển và có cơ hội trúng tuyển cao hơn.

Bởi vậy có thể nói, không nên lựa chọn đơn hàng chỉ theo một tiêu chí nhất định là mức lương cao. Lương cao có thể coi là một trong những lưu ý hàng đầu nhưng cần đặt trong những đơn hàng phù hợp với mỗi bạn. Như vậy thì cơ hội sang Nhật làm việc mới rộng mở và chắc chắn hơn được, các bạn nhé!

About the Author: batoan