Sân Mỹ Đình bẩn thỉu làm xấu hình ảnh bóng đá Việt Nam

Trong trận đấu đội tuyển Việt Nam đánh bại Malaysia vươn ngôi đầu bảng AFF Cup 2022 sân Mỹ Đình là một trong các hình ảnh đáng buồn. Một sân vận động quốc gia, gắn liền thăng trầm của bóng đá Việt Nam trong thập kỷ qua, trở nên bẩn thỉu, nhếch nhác. 

Hình ảnh sân Mỹ Đình mất thẩm mỹ 

Với ai đến tham gia cổ vũ tại sân Mỹ Đình trận Việt Nam gặp Malaysia đều cảm thấy thất vọng thấy sân vận động bẩn thỉu và bám đầy bụi. 

Sân Mỹ Đình bám bụi và không được nhân viên dọn dẹp 

Điểm xấu trước tiên của sân Mỹ Đình là cỏ nhìn kém thẩm mỹ, xơ xác. Theo Tổng cục trưởng TDTT Đặng Hà Việt, sân bóng được Liên đoàn bóng đá châu Á công nhận đảm bảo tiêu chuẩn thi đấu, đồng thời ban tổ chức sử dụng cát, lu sân để lấp chỗ gồ ghề, nhưng thật khó tin đây là mặt cỏ đủ tốt để chơi bóng đẳng cấp cao.

Vấn đề chất lượng sân Mỹ Đình không phải giờ mới đề cập. Ở trận đội tuyển Việt Nam và Australia vòng loại World Cup 2022 tháng 9/2021, hậu vệ Trent Sainsbury đối thủ từng ca thán chất lượng mặt sân. Ở thời điểm, cỏ sân Mỹ Đình chỗ ngả vàng, mặt sân gồ ghế khiến bóng không lăn như bình thường.

Đã có nỗ lực cải thiện chất lượng, nhưng nhìn cách vạch sơn theo cách thủ công, hay mặt cỏ xanh được vài tháng ngả vàng, dường như các nỗ lực di tu, bảo dưỡng sân làm kiểu “giật gấu vá vai”.

Sân Mỹ Đình bám bụi không dọn dẹp
Sân Mỹ Đình bám bụi không dọn dẹp

Mặt sân không đủ điều kiện và đảm bảo cho bóng lăn

Theo tin bóng đá trong ngày, với mặt sân như vậy, đòi hỏi trận đấu diễn ra chất lượng cao nhất có lẽ là bất khả thi. Bóng đá đỉnh cao cộng hưởng bởi sân đấu đủ tốt, mặt cỏ mềm, bằng phẳng tiêu chuẩn của quốc tế, bên cạnh cơ sở vật chất khác phải “đạt tiêu chuẩn”.

Một phóng viên Đức từng thốt lên “chưa từng thấy cảnh trong cuộc đời” khi khung thành bung ra trong phút cuối trận giao hữu tuyển Việt Nam, CLB Borussia Dortmund. Ngay thứ căn bản nhất, sân Mỹ Đình cũng làm không tốt, phải sửa theo cách cẩu thả. 

Đội tuyển Việt Nam vươn tầm 4 năm qua, giành nhiều thành tích ở sân chơi Đông Nam Á, châu lục, sân vận động mang mác “quốc gia” lại chưa xứng tầm vóc này. 

Tuy nhiên, sân Mỹ Đình không xấu mặt cỏ, bức ảnh hàng ghế phủ kín bụi khán đài sân vận động lan truyền khắp mạng xã hội trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam, Malaysia vẫn chưa kết thúc.

Mặt sân không đủ chất lượng đảm bảo cho bóng lăn
Mặt sân không đủ chất lượng đảm bảo cho bóng lăn

Việc sân Mỹ Đình bẩn thỉu nhiều người bức xúc

Rất nhiều cổ động viên cổ vũ tỏ ra thất vọng với chất lượng sân, ảnh hưởng việc xem bóng. 

Chất lượng sân bóng đang dần xuống cấp trầm trọng 

Quả thực, nhiều cổ động viên cổ vũ tuyển Việt Nam phàn nàn việc ghế ngồi đóng lớp bụi dày, rõ ràng không được vệ sinh trong thời gian dài, cũng không dọn dẹp để phục vụ trận đấu. Tình trạng xảy ra ngay cả khu vực dành cho phóng viên khán đài. 

Chất lượng xuống cấp trầm trọng
Chất lượng xuống cấp trầm trọng

Sân Mỹ Đình làm xấu hình ảnh của nước nhà

Tin bóng đá trong ngày cho biết hình ảnh nhếch nhác, bẩn thỉu, cẩu thả của sân vận động Mỹ Đình không chỉ nhem nhuốc các hình ảnh bóng đá, mà còn cho thấy thiếu tôn trọng người hâm mộ cũng như cầu thủ đội tới đây thi đấu. Khán giả bỏ tiền coi sân không chỉ xem bóng đá, mà còn thưởng thức, hưởng thụ giá trị dịch vụ tại sân bóng. 

Như vậy qua bài viết trên chúng ta có thể thấy được sân Mỹ Đình đã làm mất đi tới hình ảnh đẹp. Không những thế nó còn làm người xem cảm thấy thất vọng, chán nản. Điều này đã một phần nào làm ảnh hưởng hình ảnh bóng đá nước nhà tới bạn bè quốc tế.

About the Author: batoan