Đau đầu vì người giúp việc tại nhà

Chị Lan quê tại Hà Nội, công việc của chị làm ở nhà bán hàng online rất bận rộn nên cần có người phụ giúp công việc. Cô giúp việc nhà chị một tháng được chị trả 5 triệu đồng/ tháng với trông bé, giúp việc gia đình. Như các cô khác thì không sao lần này chị gặp với cô giúp việc rất trớ trêu, mỗi lần cô giúp việc làm gì chị cũng phải thu dọn hậu quả như rửa bát, tráng bát đĩa cũng không sạch, dầu mỡ còn lênh láng, nấu ăn bữa thì mặn, bữa nhạt. Chưa tính đến việc chẳng bao giờ nấu cháo hoặc quấy một nồi bột cho bé. Buổi tối mùa hè vào giờ cao điểm mà chị lại phải tắm nước nóng. Nước phải bật tới sôi sùng sục mới tắm, tắm xong nước thừa chị lại đem giặt quần áo. Có hôm trời mưa chị Lan bật nước nóng vừa đủ nhiệt độ với cô giúp việc, và mẹ con chị. Mà cô giúp việc tắm xong còn lấy hết nước để giặt đồ, tới lượt chị Lan thì lại không còn tý nước nào trong bình. Tới lúc trả tiền điện thoại chị Lan kêu nhiều thì cô giúp việc lại bảo nhà bên hàng xóm hơn triệu/ tháng. Cô giúp việc đâu biết nhà hàng xóm là công ty tư nhân, mỗi tháng lương vợ chồng nhà hàng xóm còn hơn mấy tháng lương vợ chồng chị Lan, nhà chị còn chắt bóp chi tiêu để mỗi tháng còn lo cho con, cho người giúp việc… Cô giúp việc lại cứ chiều chiều xuống dưới tầng kể lể hết mọi người xung quanh câu chuyện về gia đình chị Lan. Chị Lan đã khéo nói chuyện với chị những chuyện trong nhà không nên sáng tỏ gì để người hàng xóm biết được. Chị ta vâng vâng, dạ dạ ra vẻ biết nhưng hàng ngày vợ chồng chị Lan đi làm những hôm trưa nắng lại bế cu con ra lân la buôn chuyện cả ngày mặc sự bực tức khó chịu của hàng xóm.

Đau đầu vì người giúp việc tại nhà
Đau đầu vì người giúp việc tại nhà

Cô giúp việc suốt ngày đi so sánh với giúp việc hàng xóm thì cứ khen mình như này, khen mình thế kia. Có thể chị không nghe chủ than phiền hay thấy mình làm việc được nên cứ thấy mình có giá. Chị ta không biết mỗi lần chị làm việc gì chị Lan cũng chạy đi dọn hậu quả, tráng bát, tráng cốc đĩa của bé cũng không sạch.

Thời gian ăn uống, sinh hoạt của cháu chị không bao giờ nhớ, chị chỉ cho bé ăn khi chị Lan bày đồ ăn trước mắt mình. Có hôm chị Lan đi làm buổi trưa gọi điện về tưởng con đã ngủ nhưng hóa ra giờ đấy cô giúp việc đã bế con rong đuổi ngoài trời trưa nắng. Đã thế việc gì cô giúp việc cũng nghĩ mình biết lắm, cứ thấy hơn tuổi chị Lan nên suốt sai chỉ dậy chị Lan. Kiến thức thì sai lè những vẫn tự tin truyền bá. Chị Lan không thèm chấp nhận, cũng không thèm nói vì nói xảy ra cãi vã, đành âm thầm đi chữa cháy. Với lại con chị giao cho cô trông, mà bé còi như thiếu dinh dưỡng. Nhưng chị cũng đành chịu vì hoàn cảnh ông bà không bên cạnh.

Recommended For You

About the Author: LeHien LeHien