Giúp Việc Đòi Tăng Lương – Ứng xử sao cho hợp lý?

Nhu cầu tìm kiếm giúp việc hiện nay của các gia đình đang có xu hướng tăng nhanh chóng. Bởi con người càng ngày càng trở nên bận rộn với công việc văn phòng; công việc kinh doanh hay các công việc. Do vậy mà không có thời gian thực hiện các công việc nội trợ gia đình. Thế nhưng gần đây thường xuyên xuất hiện thực trạng Giúp Việc Đòi Tăng Lương. Đặc biệt là những dịp gần Tết hoặc sau nghỉ Tết tại nhiều gia đình. Cùng tìm hiểu về thực trạng và các phương án giải quyết trong bài viết sau.

Thực trạng giúp việc đòi tăng lương tại các gia đình

Không thể phủ nhận rằng dịch vụ giúp việc ra đời đã hỗ trợ cho rất nhiều gia đình về các công việc nhà. Khi họ không có nhiều thời gian rảnh chăm lo cho cuộc sống của gia đình. Người giúp việc sẽ phụ trách nấu ăn; đi chợ; giặt giũ; vệ sinh nhà cửa; chăm sóc trẻ nhỏ hay người già. Điều này khiến cho các gia đình trở nên thoải mái và có nhiều thời gian rảnh dành cho công việc khác.

Tuy nhiên thực trạng Giúp Việc Đòi Tăng Lương đang khiến nhiều hộ gia đình đau đầu. Đặc biệt là các dịp lễ Tết giúp việc tìm đủ lý do để đòi chủ nhà tăng lương cho mình. Có không ít gia đình vì trường hợp bất khả kháng đã sẵn sàng tăng lương hàng tháng hay có thưởng thêm. Thế nhưng hiện tượng đòi tăng tiền lương vẫn cứ diễn ra thường xuyên.

Giúp việc đòi tăng lương là thực trạng xảy ra tại nhiều hộ gia đình
Giúp việc đòi tăng lương là thực trạng xảy ra tại nhiều hộ gia đình

Nhiều người chia sẻ mặc dù đã có sự thỏa thuận về tiền lương trước đó; ngoài ra còn thưởng thêm khi nghỉ lễ tết. Vậy mà sau một thời gian giúp việc đòi tăng lương và nếu không sẽ không chịu làm tiếp. Gia chủ đang rất cần gấp nhưng lại không thể liên hệ được với giúp việc cũng như không thể tìm được người thay thế. Điều này đã gây ra rắc rối lớn cho nhiều gia đình.

Thực trạng này khiến cho nhiều hộ gia đình cảm thấy khó khăn vì để tìm được một người giúp việc giỏi đã khó. Nay giúp việc lại đòi nghỉ thì sẽ khó tìm được người thay thế thực hiện các công việc nhà. Đó là chưa kể việc tăng lương sẽ khiến gia chủ cảm thấy gánh nặng. Khi mức thu nhập không quá cao mà còn phải gánh thêm nhiều khoản chi phí.

Giải pháp khắc phục tình trạng giúp việc đòi tăng lương

Tình trạng Giúp Việc Đòi Tăng Lương đã diễn ra trong những năm gần đây và gây khó khăn cho nhiều gia đình. Khi mà guồng quay đang được hoạt động hiệu quả nếu có phát sinh xảy ra thì hậu quả vô cùng nặng nề. Công việc hàng ngày đã quá bận rộn nay việc nhà lại có sự thay đổi thì nhiều gia đình không thể chấp nhận nổi.

Để tình trạng này không diễn ra thì các gia đình trước khi thuê giúp việc hãy tìm hiểu thật kỹ. Có thể lựa chọn giúp việc thông qua người quen giới thiệu; có lý lịch rõ ràng cũng như tay nghề tốt. Hoặc tìm kiếm tại các trung tâm cung ứng uy tín như trung tâm giúp việc Hồng Doan. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho gia chủ; đảm bảo hiệu suất công việc hàng ngày. Những người giúp việc uy tín sẽ hoàn thành công việc tốt hơn; đảm bảo không có sự mất mát về tài sản.

Khi thuê người giúp việc, chủ nhà nên làm hợp đồng với mức lương cụ thể, rõ ràng
Khi thuê người giúp việc, chủ nhà nên làm hợp đồng với mức lương cụ thể, rõ ràng

Khi thuê giúp việc thì nên làm hợp đồng cam kết rõ ràng để đảm bảo quyền lợi. Nếu giúp việc nghỉ trước thời hạn hoặc đòi tăng lương bất hợp lý thì sẽ có giải pháp xử lý thỏa đáng. Bên cạnh đó cần trao đổi kỹ và thỏa thuận mức lương hợp lý và nói rõ trong bao lâu sẽ được tăng lương. Như vậy sẽ có sự rõ ràng giữa 2 bên và thực trạng giúp việc đòi tăng lương sẽ khó diễn ra.

Loại bỏ tình trạng giúp việc đòi tăng lương tại trung tâm Hồng Doan

Giúp Việc Đòi Tăng Lương sẽ không còn là nỗi lo khi khách hàng sử dụng dịch vụ của trung tâm giúp việc Hồng Doan. Là đơn vị đã có gần 10 năm kinh nghiệm; chuyên cung ứng nguồn giúp việc chất lượng. Đội ngũ giúp việc có nhiều năm kinh nghiệm; sức khỏe tốt và lý lịch rõ ràng.

Dịch vụ của trung tâm Hồng Doan luôn đảm bảo chất lượng hỗ trợ khách hàng tối ưu. Nhân viên của chúng tôi luôn luôn tận tâm trong công việc; nhiệt tình giải quyết công việc giúp khách hàng. Đặc biệt sẽ không có tình trạng giúp việc đòi tăng lương bởi luôn có hợp đồng thỏa thuận rõ ràng giữa đôi bên. Nếu vi phạm sẽ bị xử phạt theo các mức tương xứng.

Chi phí dịch vụ đảm bảo tốt nhất thị trường và đảm bảo lợi ích kinh tế cho khách hàng. Nếu không hài lòng trung tâm Hồng Doan sẵn sàng đổi người giúp việc mới cho khách hàng. Ngoài ra chi phí đã được thỏa thuận trên hợp đồng nên sẽ không có bất kỳ khoản phát sinh nào.

Trung tâm Giúp việc Hồng Doan - địa chỉ tìm người giúp việc uy tín
Trung tâm Giúp việc Hồng Doan – địa chỉ tìm người giúp việc uy tín

Ngày nay việc tìm kiếm giúp việc là điều cực kỳ cần thiết nếu gia đình của bạn quá bận rộn với nhiều công việc. Hãy để đội ngũ giúp việc của trung tâm Hồng Doan giúp bạn san sẻ gánh nặng công việc nội trợ. Mọi thông tin cần tư vấn hoặc đăng ký sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ trực tiếp:

Địa chỉ: Số 18, lô 4B, đường Trung Yên 10A, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 02462596091

Hotline: 091 457 6633 * 0384.12.8833

Email: giupviechongdoan@gmail.com

Recommended For You

About the Author: LeHien LeHien